chat zalo goi lai goi lai

KHUYẾN MÃI 50% CHO THUÊ BAO TRẢ TRƯỚC CÓ THỂ TĂNG TRỞ LẠI

KHUYẾN MÃI 50% CHO THUÊ BAO TRẢ TRƯỚC CÓ THỂ TĂNG TRỞ LẠI

KM

Từ 1/3, tất cả các nhà mạng chỉ có thể đưa ra khuyến mãi tối đa cho thuê bao trả trước là 20% và trả sau là 50%. Đây là quy định theo thông tư 47 ngày 29/12/2017 của Bộ TT&TT.

Tuy vậy, các nhà mạng cho rằng, việc hạ mức khuyến mãi mang lại nhiều tác động xấu nên đã kiến nghị bộ TT&TT hủy bỏ trần khuyến mãi này.

Tác động của việc hạ khuyến mãi còn 20%

Bộ TT&TT cho biết: “Trên thực tế, doanh nghiệp di động vẫn tiếp tục đua nhau thu hút thuê bao trả trước đăng ký mới bằng cách liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại cho thuê bao trả trước để cạnh tranh không lành mạnh, buông lỏng quản lý đăng ký thông tin thuê bao.

Do đó, hiện tượng lợi dụng đăng ký thuê bao trả trước để nhắn tin quảng cáo, đe dọa, nhắn tin độc hại vẫn xuất hiện tràn lan. Vì vậy, lượng tin nhắn rác phát sinh từ thuê bao trả trước đăng ký mới vẫn lớn hơn so với số tin nhắn rác, cuộc gọi rác được các cơ quan liên quan xử lý chặn lọc được.”

Trong suốt thời gian thực hiện, quy định này chưa mang lại hiệu quả thực sự trong công tác quản lý thuê bao trả trước. Ngược lại còn làm giảm lượng sử dụng thuê bao trả trước vốn chiếm 95% số lượng thuê bao di động tại Việt Nam.

Mặt khác, quy định này không phù hợp trong việc quản lý doanh nghiệp, không tuân thủ kinh tế thị trường, ít có cơ quan quản lý nào quy định doanh nghiệp khuyến mãi chỉ 20%.

km

Theo ông Tào Đức Thắng (Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel) cũng cho rằng, các chính sách vĩ mô đã ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh và môi trường viễn thông, trong đó có quy định khuyến mãi tối đa 20% đối với thuê bao trả trước, hạn chế thanh toán qua thẻ cào cho các dịch vụ nội dung số…

Các nhà mạng kiến nghị tăng mức khuyến mại cho thuê bao trả trước lên 50% trở lại

Trước tác động và kiến nghị hủy bỏ quy định từ nhà mạng, mới đây tại Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước, Cục Viễn thông đã báo cáo và đề xuất điều chỉnh giá trần khuyến mãi 20% cho thuê bao trả trước.

km

Cụ thể, Cục đang làm việc với Bộ Tài chính đề xuất ban hành giá cước trung bình theo Nghị định 25 và đang nghiên cứu, xem xét điều chỉnh trần khuyến mãi cho thuê bao trả trước từ 20% lên 50%. 

Đây là tín hiệu tích cực đáng quan tâm cho người dùng và các nhà mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Viettelhochiminh.Net

0869.82.82.69

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *