Chữ ký số Viettel-CA Cloud – Không dùng USB Token

***

Viettel-CA Cloud là chữ ký số kiểu của Viettel, đây là giải pháp ký số từ xa, cho phép khách hàng ký điện tử mà không cần sử dụng thiết bị phần cứng như: USB TOKEN, SIM CA,…Viettel-CA Cloud khi đem vào sử dụng chắc chắn sẽ được đón nhận tích cực thay thế chữ ký số Viettel truyền thống.

 

Chữ ký số viettel Cloud
Giải pháp chữ ký số từ xa không cần dùng Usb

Đặc điểm nổi bật của Viettel-CA Cloud

1. Không cần thiết bị bảo mật HSM.

Viettel-CA Cloud hoàn toàn là dạng chữ ký số mềm, không dùng đến các thiết bị bảo mật HSM (Hardware Security Module – là thiết bị phần cứng có thể sinh cặp khóa (khóa bí mật và khóa công khai) và bảo vệ khóa bí mật đó, được giao cho khách hàng để thực hiện ký số.). Do đó, khách hàng không cần đầu tư thiết bị HSM đắt tiền, tiết kiệm chi phí đầu tư phần cứng này.

2. Không cần USB Token, hay SIM CA

Nếu như chữ ký số trước đây bạn sẽ cần đến USB Token, SIM CA để thực hiện ký số thì nay với Viettel-CA Cloud bạn không cần đầu tư những thiết bị này, vừa tốn kém vừa mất công mang theo, bảo quản. Bạn chỉ cần chiếc điện thoại cá nhân, table hay máy tính để ký mọi lúc mọi nơi.

Chữ ký số Viettel-CA Cloud không cần USB token

3. Đa nền tảng, mọi lúc, mọi nơi

Đúng với tên gọi Cloud của nó, bạn chỉ cần môi trường có internet đi đâu bạn cũng có thể ký số được bởi vì Viettel-CA Cloud hoạt động trên đa nền tảng như: điện thoại (iOS, Android), máy tính, máy tính bảng.

Điều này sẽ rất tiện dụng cho những chuyến công tác xa nhà. Hay việc quản lý ký số dễ dàng và không gò bó như trước đây.

4. Công nghệ vượt trội, an toàn tuyệt đối tiêu chuẩn Châu Âu

Áp dụng theo tiêu chuẩn châu Âu eIDAS về bảo mật, quản lý con người theo tiêu chuẩn ISO 27000. Đi đầu trong xu hướng chữ ký số sử dụng công nghệ mới.

Bảo mật eIDAS, CMMI, Security ISO 27001

Hơn cả là, Viettel-CA Cloud được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư CNTT chuyên nghiệp của Viettel (đơn vị luôn đi đầu trong viễn thông và công nghệ thông tin cả nước).

5. Nâng cao năng suất lao động

Giải pháp ký số từ xa Viettel-CA Cloud có thể ký số với số lượng giao dịch lớn, giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc.

Việc ký số mọi lúc, mọi nơi, sử dụng trên đa nền tảng thiết bị, chủ động trong các công việc thường ngày. Đây chính là xu thế tất yếu, hỗ trợ đắc lực trong công cuộc chuyển đổi số.

6. Tích hợp với phần mềm hóa đơn điện tử, kế toán, kê khai thuế,…

 

Viettel-CA Cloud tích hợp với nhiều phần mềm như: Hóa đơn điện tử, kế toán, kê khai thuế,… Giúp khách hàng chỉ cần 1 thao tác để vừa ký và phát hành hóa đơn, kê khai thuế,… Việc ký trở nên rất đơn giản, tiết kiệm thời gian, công sức.

7. Cho phép nhiều người cùng ký trên một tài liệu

Chỉ bằng 1 thao tác chụp/scan/chuyển tài liệu sang pdf, người dùng có thể thực hiện ngay việc ký và gửi tài liệu cho người khác ký.

6 Lý do chọn Viettel-CA Cloud

1. Đáp ứng quy định pháp luật về chữ ký số

Đáp ứng đầy đủ quy định pháp luật theo nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính Phủ.

2. Chất lượng đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống đảm bảo chất lượng và an ninh thông tin được chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO/IEC 27001, CMMI và CSA STAR.

3. Công nghệ hiện đại

Ký số online, không cần USB Token. Ký số mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.

4. Thủ tục đơn giản, nhận chữ ký số trong 01giờ

Khách hàng đăng ký và nhận chữ ký số chỉ trong vòng 01 giờ làm việc

5. Thương hiệu Viettel uy tín

Viettel-CA Cloud được xây dựng và phát triển bởi Viettel, với đội ngũ CNTT giỏi và hùng hậu. Đi đầu trong việc xây dựng chính phủ điện tử, và triển khai áp dụng chữ ký số và hóa đơn điện tử.

6. Hỗ trợ tận tình

Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.